Home » Công nghệ » Thủ Thuật Các Loại Trackpad Và Chọn Chuột Tương Thích Nhu Cầu

Thủ Thuật Các Loại Trackpad Và Chọn Chuột Tương Thích Nhu Cầu

Mách Nhỏ Lựa Chọn Mua Touchpad Cần Lưu Ý

DPI và Polling Rate càng cao thì càng tốt?

Mặc dù vậy, như đã nói trên, mức độ DPI và Polling Rate thích hợp sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh, mục đích được lắp đặt và cả uy tín về chất lượng các phụ kiện phần cứng vi xử lý, màn hình cảm ứng… khác của bạn. Chuột DPI cao có thể có giá đắt hơn touchpad cùng loại có DPI thấp giả dụ, Razer DeathAdder 3500DPI chỉ mỗi giá bán gần 900.000 đồng, quá trình phiên bản 6400DPI có giá bán gần 1,1 triệu VNĐ. thậm chí có khi, mức DPI còn phụ thuộc rất nhiều vào ý muốn cá nhân: Có những người like sử dụng DPI cao khi bắn tỉa, có một số người lại thích được lắp đặt DPI thấp. chuột macbook magic mouse
Khi mua touchpad, người sử dụng, đặc biệt là người chơi game, sẽ cần ân cần tới 2 nhân tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Mặc dù vậy, các thông số kỹ thuật này có tác dụng là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì mouse càng tốt hay không?

DPI là gì?

không phải lúc nào DPI cao cũng cùng nghĩa với một trải nghiệm thoải mái. DPI quá cao sẽ khiến con trỏ lướt nhanh vô cùng trên màn hình ngay cả khi bạn chỉ di Chuột một quãng rất ngắn, khiến công việc căn chỉnh trên phần mềm chip đồ họa và “ngắm bắn” súng tỉa sniper trên các trò chơi FPS trở thành không dễ khăn. trái lại, DPI quá thấp sẽ khiến tốc độ di touchpad không đủ nhanh và đích xác để bạn có thể thực hiện một vài tác vụ một Biện Pháp nhanh chóng, tương tự như di chuyển hồng tâm đủ nhanh và chính xác về phía đối phương khi dùng súng trường rifle hoặc shotgun.

Cũng Bởi vậy, các mẫu trackpad cấp cao thường xuyên có các nút bấm cho phép bạn biến đổi mức DPI một cách không quá khó ví dụ, nhấn nút để giảm DPI từ 6500 xuống 1200 hoặc Ngược lại.