Sự nghiệp vĩ đại ít người biết nhạc trưởng Harry Kane

Harry Kane là một trong số ít tiền đạo xuất sắc thế hệ này, và là tiền đạo chơi ổn định nhất ở Premier League trong thập kỷ qua.

Chân sút Tottenham Hotspur không có một khởi đầu bùng nổ trong sự nghiệp mình. Ngay cả hiện tại, anh không hoàn toàn nhận sự đánh giá xứng đáng về kỹ năng.

Số liệu thống kê Kane cho Millwall và Leyton Orient

Thời gian Kane ở Millwall gợi ý về cầu thủ anh ấy trở thành sau này. Trong ngày đầu cho mượn tại Championship, anh ấy phải vật lộn để tìm lại mành lưới, nhưng anh ấy tìm lại phong độ ghi bàn mình vào cuối mùa giải, ghi bảy bàn trong 14 trận gần nhất, chiến thắng cầu thủ trẻ Millwall trong danh sách Mùa.

cho mượn tại Leyton Orient là lần đầu Harry Kane trải nghiệm bóng đá chuyên nghiệp ở cấp độ cao cấp. Anh không mất nhiều thời gian để gây ấn tượng ở clb, ghi bàn trong trận đầu tiên ra sân ở giải đấu. Mặc dù số liệu thống kê anh ấy cho Leyton không ấn tượng như vậy trên giấy tờ, nhưng câu chuyện cơ bản chúng phản ánh sự phát triển cuối cùng anh ấy thành một tiền đạo xuất sắc.

Sau khi đột ngột kết thúc hợp đồng cho mượn Norwich City, Harry Kane gửi đến đội bóng vô địch Leicester City trong phần còn lại mùa giải. Tại sân vận động King Power, tiền đạo chủ yếu ngồi dự bị và ít ra sân thi đấu.

Tuy nhiên, câu thần chú anh ấy ở Leicester là một câu đố lớn đối người hâm mộ khi anh ấy chia sẻ  vị trí trên băng ghế dự bị một tiền đạo khác bất ngờ lên ngôi vô địch Premier League và trở thành một trong cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất, Jamie Vardy.

Bản hợp đồng cho mượn nửa mùa tại Norwich City tạo ra giai điệu cho mùa giải 2012-13 kém cỏi Kane. Gãy xương cổ chân sớm khiến anh phải ngồi ngoài trong phần lớn thời gian cho mượn. Vào tháng Giêng, Tottenham Hotspur gọi lại Kane khi tiền đạo kết thúc việc cho mượn trong một tờ giấy trắng.

huấn luyện viên tại học viện Tottenham Hotspur không bao giờ nghĩ cậu bé ngổ ngáo trở thành một trong cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Ngay từ khi mới vào nghề, Kane thiếu đặc điểm thể chất đồng nghiệp có lợi thế, nhưng quyết tâm cải thiện giúp anh có lợi thế hơn người khác. Điều giúp Kane có vị trí ngày hôm nay.

Mặc dù ‘’ từ học viện lên đội một, anh ấy là dự bị cho tiền đạo khác và việc cho mượn ở câu lạc bộ Anh khác nhau ở hạng mục khác nhau không diễn ra như kế hoạch. Năm mới đánh dấu sự khởi đầu mới Kane trong năm 2015. Trong trận đấu Chelsea, tiền đạo vượt qua hậu vệ kỳ cựu John Terry và Gary Cahill và một cú đúp vào lưới The Blues khởi đầu cho sự nghiệp anh.

Mùa giải 2017-18 cho là mùa giải hay nhất Harry Kane, tiền đạo ghi 41 bàn sau 48 trận. Mùa giải tiếp theo, anh ấy gần như dẫn dắt đội bóng mình đến vinh quang châu Âu, suýt chút nữa đánh bại Liverpool trong trận Chung kết Champions League. Anh ấy giành cả hai giải thưởng Chiếc giày vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020-21 đánh dấu sự phát triển toàn diện anh ấy trong sự nghiệp mình.

Dưới thời Antonio Conte, anh cuối cùng cũng có thể chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu mình và tiến xa hơn trong mục tiêu vượt qua huyền thoại câu lạc bộ Jimmy Greaves để trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại Tottenham Hotspur.