Tư vấn chọn chế độ ăn kiêng thích hợp nhất cho bà bầu

Bà bầu có nên ăn chay?

Những thai phụ ăn chay vẫn rất quan tâm về ảnh hưởng của chế độ ăn đến sự phát triển của thai nhi.
Theo nghiên cứu của bà Rachele Dependahl, chuyên gia dinh dưỡng thuộc hiệp hội y học Cedars- Sinai, đồi Beverly Hills, Calif (Mỹ) về chế độ ăn kiêng trong thời kỳ thai nghén, chất dinh dưỡng có được từ chế độ ăn chay vẫn có thể giúp trẻ một sự phát triển ổn định.

Nên

Một trong những ưu điểm của chế độ ăn chay khi trong thai kỳ chính là nguồn protein cực tốt (từ rau quả) cho thận, hơn nữa việc ăn chay sẽ giúp các thai phụ giảm nguy cơ mắc phải những căn bệnh dễ gặp trong thai kỳ như bệnh sâu răng, béo phì, tăng huyết áp, táo bón, tim mạch, tiểu đường type 2,..

Không nên

Để duy trì một chế độ ăn chay khi thai kỳ là khá vất vả, bởi sẽ rất khó khăn cho việc lựa chọn các thực phẩm chứa chất dinh dưỡng cần phải có khi thai kỳ. Bà Martha K. Grodrian, một chuyên gia dinh dưỡng thẩm mỹ thuộc bệnh viện Good Samaritan ở Dayton, bang Ohio cho biết: Khi bạn bỏ qua các loại thực phẩm khỏi tháp dinh dưỡng, thì việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể lại càng khó khăn, dù vậy, bạn vẫn có thể làm được nếu bổ sung chế độ ăn kiêng.

Các thai phụ chuyên và ăn chay trường bên cạnh việc phải xây dựng một thực đơn hợp lý, còn cần bổ sung những dưỡng chất rất cần thiết khác như sắt, vitamin (đặc biệt là B12 và vitamin D) và các khoáng chất (canxi, kẽm,…) từ thuốc.

Xem thêm : thuốc bổ nature made cho bà bầu